3 Cách Siêu Đơn Giản Phân Biệt Tinh Bột Nghệ Thật Hay Giả Trong 2 Phút Tại Nhà

Tinh bột nghệ – Loại thực phẩm có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của con người. Vì nhu cầu tiêu dùng tinh bột nghệ ngày càng cao, nhiều sản phẩm tinh bột nghệ giả, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, v..vv tràn ngập trên thị trường. Vậy làm thế nào để phân biệt và mua được sản phẩm tinh bột nghệ uy tín, chất lượng?

Tây nguyên Food mách bạn 3 Cách Siêu Đơn Giản Phân Biệt Tinh Bột Nghệ Thật Hay Giả Trong 2 Phút Tại Nhà

Cách 1: Kiểm tra hàm lượng Curcumin bằng xà phòng

Pha 1 thìa tinh bột nghệ với nước ấm, sau đó cho thêm 1 chút xà phòng vào. Bạn có thể quan sát tinh bột nghệ bằng mắt thường:

Nếu hỗn hợp tinh bột nghệ màu vàng đổi sang màu đỏ bầm, thì là tinh bột nghệ thật vì Curcumin phản ứng với kiềm(xà phòng)

Nếu hỗn hợp tinh bột nghệ màu vàng đổi sang màu khác, thì là tinh bột nghệ giả (không có hàm lượng Curcumin).

Cách 2: Kiểm tra tinh bột nghệ với nước sôi để nguội (nước lọc)

Bạn có 1 cách khá đơn giản là cho 1 thìa tinh bột nghệ vào 1 cốc nước sôi để nguội (nước lọc), không khuấy hoặc trộn lên. Sau 20 phút, hãy quan sát bằng mắt thường.

Nếu tinh bột nghệ hòa tan tự nhiên với nước, lắng xuống đáy cốc, cốc nước trong không đổi màu nhiều thì là tinh bột nghệ thật

Nếu Tinh bột nghệ không tan, hoặc tan lợn cợn trong nước, cốc nước đục hơn nhiều đổi màu rõ rệt thì là tinh bột nghệ giả hoặc kém chất lượng.

Cách 3: Kiểm tra tinh bột nghệ bằng trứng gà và chanh

Bạn trộn tinh bột nghệ với lòng đỏ trứng gà, sẽ có hỗn hợp màu vàng cam, sau đó hãy vắt nước chanh vào hỗn hợp

Nếu hỗn hợp chuyển về màu vàng ban đầu là tinh bột nghệ thật, còn không đổi màu hoặc màu khác đồng nghĩa với tinh bột nghệ giả.

Qua 3 Cách Siêu Đơn Giản Phân Biệt Tinh Bột Nghệ Thật Hay Giả Trong 2 Phút Tại Nhà của Tây Nguyên Food mong rằng sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tinh bột nghệ có chất lượng tốt, nguyên chất và cải thiện sức khỏe của bạn và gia đình.

 

 

 

25.477 thoughts on “3 Cách Siêu Đơn Giản Phân Biệt Tinh Bột Nghệ Thật Hay Giả Trong 2 Phút Tại Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *